(Bstyle)-Vào ngày 25/4 tại khách sạn Lotte Hà Nội Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế sẽ kết hợp với Hiệp hội thể thao dưới nước và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Bình chọn Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016 và ra mắt Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi.

Viết bởi Tracy Lee
26-04-2016

Chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những nữ doanh nhân tài năng, có nhiều đóng góp cho cộng đồng và biết chăm sóc hình ảnh bản thân. Bước vào năm thứ hai tổ chức, chương trình năm nay do VCCI chỉ đạo và được phối hợp tổ chức bởi Tạp chí Phong cách doanh nhân do Nam Hương Media & Event thực hiện.

Điểm khác biệt nhất của chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp 2016 là các ứng viên tham dự QNPĐ sẽ cùng các thành viên WLIN và Hiệp Hội Thể Thao Dưới Nước tham gia chuỗi sự kiện được tổ chức trên cả nước nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng quỹ Chống đuối nước & xoá nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam.

Á hậu quý bà thế giới Thu Hương -  Trưởng BTC chương trình Quyền Năng Phái Đẹp 2016

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa và nhân văn này, Á hậu quý bà thế giới Thu Hương – Trưởng BTC chương trình cho biết: “Mỗi năm, nước có ta có khoảng 6400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ ở lứa tuổi 5-14. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhận định, nước ta có tỷ lệ trẻ tử vong vì đuối nước cao gấp 8-10 lần các nước phát triển. Vào mùa hè, mùa mưa lũ, tai nạn đuối nước có chiều hướng tăng mạnh. Trước thực trạng này, tôi cùng các nữ lãnh đạo mong muốn được chung sức và đóng góp một phần công sức của mình trong việc kêu gọi cộng đồng cùng xây dựng Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam”.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh – Phó Tổng thanh tra chính phủ - Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội bơi Đông Nam Á

Theo kế hoạch Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi sẽ trang bị khoảng 100 bể bơi thông minh, ưu tiên cho những địa phương có nhiều sông suối. Những bể bơi thông minh này có chi phí khoảng 50 triệu được thiết kế và làm bằng chất dẻo, có thể sử dụng cơ động và không quá tốn kém. Tùy vào mặt bằng của các trường mà lắp ráp bể bơi sao cho phù hợp. Miền Bắc sẽ dạy học sinh bơi vào mùa hè còn ở miền Trung và miền Nam có thể dạy bơi quanh năm. Về đội ngũ giáo viên dạy bơi Hiệp hội thể thao dưới nước sẽ cung cấp đội ngũ HLV đủ năng lực.

BTC trao tặng 100 triệu đồng cho trường THCS Nghĩa Hà (Xã Nghĩa Hà – Quảng Ngãi) – Nơi vừa xảy ra cái chết của 9 em học sinh vì bị đuối nước.

“Với việc thành lập Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi, tôi hy vọng rằng sẽ góp phần không nhỏ trong việc hạn chế tình trạng đuối nước đang gia tăng ở Việt Nam” – bà Vũ Thị Thu Hương - Ủy viên ban chấp hành Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam kỳ vọng.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Phần trình diễn của các đại sứ Chương trình Bình chọn Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2015 kết hợp với sự ra mắt ấn phẩm Women Leader Magazine

Á hậu quý bà Thu Hương giao lưu với top 3 Quyền năng phái đẹp 2015

Á hậu quý bà Thu Hương tặng hoa và bảng chứng nhận cho ông Tom Van Tuijl  – Phó TGĐ Khách sạn Lotte Hanoi và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam – Chủ tịch HĐQT  Công ty Thời trang D&T.

Chị Lê Thị Hòa – GĐ Trung tâm Công nghệ cao Thanh Hòa Spa trao tặng cho quỹ 100 triệu đồng.

Trần Thu
Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest