(Bstyle)-Vừa qua tại khách sạn Melia Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc giao lưu với ông bà Charoen Sirivadhanabhakdi – một trong ba tỷ phú giàu nhất Thái Lan.

Viết bởi Tracy Lee
12-07-2016


Vị tỷ phú này bắt đầu khởi nghiệp từ một doanh nghiệp sản xuất đồ uống có cồn. Năm 1995, tỷ phú Charoen chính thức sáng lập lên hãng bia ThaiBev với thương hiệu bia Chang nổi tiếng. Chỉ sau 5 năm gia nhập thị trường, Chang chiếm thị phần tới 60% trên thị trường Thái Lan.

Tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi cùng phu nhân.

Ngoài ThaiBev hoạt động trong lĩnh vực đồ uống, dưới trướng tỷ phú Charoen còn có 2 tên tuổi lớn là Berli Jucker hoạt động đa ngành (đồ uống, sản xuất lon, chai thuỷ tinh, bán lẻ, cửa hàng tiện lợi…) và TCC Land hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Tại Việt Nam, dấu ấn của tỷ phú giàu thứ ba Thái Lan này khá rõ ràng khi ông nắm trong tay một gia sản khổng lồ.

Trong đó, ThaiBev vào năm 2008 đã mua lại chuỗi nhà hàng sushi Nhật Bản Oishi với mục đích tấn công vào thị trường đồ uống không cồn và đặc biệt là thị trường sữa tại Việt Nam.

Còn BJC đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chai thủy tinh, lon đựng đồ uống. Quý I/2013, doanh thu của BJC tại Việt Nam là 33,4 triệu USD (khoảng 735 tỷ đồng).

Đầu năm 2013, BJC đã có nhiều động thái đáng chú ý tại Việt Nam khi tiến hành nhiều thương vụ M&A, trong đó có việc bỏ ra 4,5 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng) mua lại 75% cổ phần của hãng sản xuất đậu phụ ICHIBAN và 32 triệu USD (hơn 670 tỷ đồng) để mua lại 65% cổ phần tại Thái An, một doanh nghiệp bán lẻ ở miền Bắc.

Ngoài ra, tên tuổi của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi tại Việt Nam còn được nhắc đến nhiều trong các thương vụ đám như: thâu tóm Metro Việt Nam, mua 15 triệu cổ phiếu của Vinamilk (VNM) với giá gần 100 triệu USD, lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, địa ốc cao cấp tập đoàn của tỷ phú Charoen thông qua công ty con của mình là TTC Land sở hữu 65% khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế là Melia Hà Nội.

Sự vươn lên và thành công của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi là tấm gương cho các doanh nhân Việt học hỏi kinh nghiệm. Nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết và tạo điều kiện cho các thành viên được giao lưu học hỏi các mô hình doanh nghiệp thành công ở nước ngoài, trong dịp 30/4 vừa qua, Ban lãnh đạo Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam đã tổ chức cho các thành viên Hội đồng đi thăm quan tại Thái Lan và gặp gỡ, giao lưu với gia đình tỷ phú Thái Lan ông bà Charoen Sirivadhanabhakdi. Với sự đón tiếp nồng nhiệt và chu đáo cũng như những chia sẻ quý báu của gia đình ông bà Charoen đã để lại trong lòng các thành viên những ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp.

Tháng 7/2016 nhân dịp Gia đình ông bà Charoen sang Việt Nam gặp gỡ Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam, Ban lãnh đạo Hội đồng tổ chức: Tiệc giao lưu với Gia đình Ông Bà Charoen Sirivadhanabhakdi tại khách sạn Melia Hà Nội. Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nhân thành đạt trên cả nước. Sự thân thiện, cởi mở của ông bà tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khách mời.

Doanh nhân Thủ đô tham dự tiệc cùng tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi

 

Hoài Sơn

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest