(Bstyle)-Thương hiệu trà 310 năm nổi danh thế giới sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối là công ty cổ phần Thiên Nhiên vào cuối tháng 8 này. 

Viết bởi Tracy Lee
12-08-2016

Twinings từ lâu được xem là thương hiệu trà hảo hạng dành cho giới quý tộc, hoàng gia Anh,...

Twinings được biết đến như là nhà cung cấp trà chính thức cho gia đình Hoàng Gia Anh và nhiều khách sạn cao cấp trên thế giới. Theo thống kê của EuroMonitor, Twinings là thương hiệu trà thượng hạng bán chạy nhất thế giới trong năm 2014.

Từ năm 1706, Thomas Twining đã bắt đầu kinh doanh trà tại phố Strand, Luân Đôn. Năm 1837, Nữ Hoàng Victoria đã công nhận Twinings là thương hiệu trà chính thức cho Hoàng Gia Anh. Và kể từ đó cho đến nay, Twinings vẫn là nhà cung cấp trà chính thức cho tất cả quốc vương của Anh.

Tính đến năm 2016, trà Twinings đã được xuất khẩu đến hơn 100 quốc gia trên thế giới và Việt Nam là quốc gia thứ 116. Năm 2016 cũng là năm ghi dấu kỷ niệm 310 năm lịch sử của thương hiệu trà Twinings.

Với hơn 300 năm kinh nghiệm trong ngành trà, Twinings hiện sở hữu gần 600 loại trà trên khắp thế giới, điều gần như có thể khẳng định chắc chắn rằng, trên thế giới không ai có sự am hiểu tường tận về trà như Twinings.

Sau lễ ra mắt báo giới vào sáng 8/8 tại Tp.HCM, Trà Twinings sẽ có mặt tại Việt Nam và chính thức phân phối cho các khách sạn vào cuối tháng 8/2016.

Thông tin về Twinings:

Năm 1830: Trà Earl Grey được tạo ra bởi Richard Twinings là một loại trà nổi tiếng trên khắp thế giới. Loại trà này được sáng tạo theo yêu cầu của Thủ Tướng Charles Grey là mô phỏng lại một loại trà mà Thủ tướng yêu thích. Chỉ với một ngụm đầu tiên, Thủ tướng Charles Grey đã rất tâm đắc với loại trà này và từ đó loại trà này được đặt tên là Earl Grey.

Năm 1837: Nữ Hoàng Victoria đã công nhận Twinings là thương hiệu trà chính thức cho Hoàng Gia Anh. Và kể từ đó cho đến nay, Twinings vẫn là nhà cung cấp trà chính thức cho tất cả quốc vương của Anh.

Năm 1933: Twinings tạo sản phẩm trà English Breakfast nổi tiếng.

Năm 1956: Twinings sản xuất ra trà túi lọc đầu tiên.

Năm 2016: Twinings kỷ niệm 310 năm và có mặt tại Việt Nam.

 

Hoài Lê

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest