(Bstyle)-Vào ngày 7/7 tới đây, Đại học Quốc tế HIU – một thành viên của hệ thống giáo dục thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng sẽ tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng cộng đồng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân nhằm kiến tạo 30.000 việc làm cho sinh viên của HIU.

Viết bởi Tracy Lee
06-07-2017

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một trường Đại học chuẩn quốc tế đưa mô hình “nhà trường trong doanh nghiệp” vào chương trình đào tạo. Theo đó, Trường Đại Học Quốc tế Hồng Bàng (Hong Bang International University) gọi tắt là HIU sẽ liên kết với các doanh nghiệp đưa chương trình giảng dạy ứng với thực tế doanh nghiệp để bảo đảm 100% đầu ra của nhà trường là đầu vào của doanh nghiệp. Ngược lại, doanh nghiệp khi liên kết với Đại học HIU cũng sẽ phải cam kết dành ra những giờ để lên giảng đường truyền đạt cho các bạn đồng thời tạo điều kiện để các bạn được kiến tập, thực tập sớm ngay từ năm nhất, năm hai đại học,...

Sau thành công của sự kiện Leader Talk “Chiến lược cho thế hệ kế thừa”, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Top 100 Phong Cách Doanh Nhân vẫn rất nhiều trăn trở làm sao để biến những lời nói, những khẩu hiệu trở thành hành động cụ thể. Và Lễ ký kết hợp tác vào ngày 7/7 tới chính là bước khởi đầu quan trọng để Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Đại học HIU hiện thực hóa khát vọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, góp phần gia tăng giá trị cho xã hội, phát triển đất nước.

Tiến sĩ Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng

“Là một tập đoàn đầu tư Giáo dục chuyên nghiệp, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn của việc tuyển dụng nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp. Chúng tôi cũng nhìn thấy được tiềm năng phát triển thế hệ kế thừa, nếu các em được định hướng giáo dục và nghề nghiệp từ sớm. Đặc biệt sau sự kiện Leader Talk, tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng thấy được vai trò kết nối giữa doanh nhân và nhà trường là vô cùng quan trọng nên quyết định tham gia đồng hành cùng với Top 100 Phong Cách Doanh Nhân để hiện thực hóa mục tiêu kiến tạo 30.000 việc làm cho các bạn sinh viên ngay từ khi các em còn ngồi trên giảng đường.” – Tiến sĩ Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ sự đồng tâm về tầm nhìn và sứ mệnh cùng với cộng đồng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân.

Thông tin về Trường Đại học HIU

Đại học HIU hiện hoạch định hơn 29 ngành đào tạo mang tính chiến lược, đặc biệt là các chuyên ngành mang tính thực tiễn cao như Y - Dược, Điều dưỡng, Kinh tế Luật, Mỹ thuật công nghiệp, Mỹ thuật, Thời trang... Với sự toàn tâm của đội ngũ quản lý cùng giảng viên Việt Nam và nước ngoài giàu kinh nghiệm, các giáo trình luôn được cập nhật, HIU đào tạo chuyên môn mang tính thực tiễn cao, cho ra đời lớp sinh viên có đầy đủ khả năng hội nhập toàn cầu.

Trường Đại học HIU hiện liên kết với các trường đại học nước ngoài đào tạo sinh viên đạt tiêu chuẩn quốc tế, kết nối doanh nghiệp, kiến tạo 30.000 việc làm cho sinh viên thực tập và đảm bảo 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tòa nhà con tàu tri thức của trường Đại học HIU tại địa chỉ 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức được khởi công vào ngày 3 tháng 4 năm 2016. Tòa nhà cao 25 tầng với những lớp sóng nối tiếp những khái niệm kiến trúc đại học mới mẻ tại Việt Nam, có tổng diện tích xây dựng 45 nghìn mét vuông, khả năng đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc cho 20.000 người; là một kiệt tác kiến trúc kinh điển xuất phát từ ý tưởng mang lại cung bậc cảm xúc cao nhất, khai mở tối đa khả năng trí tuệ và sức sáng tạo vô biên của học viên nơi đây.

Sự kiện khởi công tòa nhà Đại học HIU đánh một dấu mốc quan trọng trong hành trình thay đổi với mong muốn đem đến một nền giáo dục hiện đại cho người học hội nhập quốc tế. Là nơi hội tụ và kết nối những điều tốt đẹp trong chuỗi giá trị giáo dục nhân bản mà Tập đoàn Nguyễn Hoàng xây dựng.

Điều đặc biệt của tòa nhà với không gian xanh tuyệt vời này là việc dành 3 tầng riêng biệt để bố trí trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng và 18 tầng dành riêng làm giảng đường và các phòng chức năng.

Tòa nhà đã được làm lễ cất nóc vào ngày 15 tháng 4 năm 2017, sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2017 và được quản lý bởi CBRE – một tập đoàn quản lý của Mỹ top đầu thế giới.

Môi trường học tập và nghiên cứu tại HIU – một ngôi trường hiện đại mang đúng chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất 6 sao tiện nghi bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, không chỉ là nơi để học mà còn là nơi thực hành, thực tập chuyên nghiệp, giúp nâng tầm chất lượng đời sống sinh viên lên đến mức toàn diện và hoàn hảo nhất.

Năm học ‎2017-2018, các chương trình đào tạo của HIU mang tính quốc tế, đảm bảo chuẩn đầu ra, cam kết 100% có việc làm tại môi trường làm việc trong và ngoài nước. Đây chính là năm bản lề cho việc quốc tế hoá chương trình giảng dạy, dịch vụ đào tạo theo định hướng nghề nghiệp nhằm đào tạo đội ngũ lao động cạnh tranh cho thị trường lao động quốc tế, HIU chắc chắn sẽ là nơi nhân tài từ khắp nơi hội tụ để cùng học tập, nghiên cứu, phát triển và tỏa sáng.

Lemi

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest