(Bstyle)-Sáng ngày 13/9/2017 tại Khách sạn Rex, TP.HCM đã diễn ra Lễ khai mạc khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm sinh học của thành phố Chuncheon, Hàn Quốc. Chương trình do Viện sinh học Chuncheon Bioindustry (CBF). Tập đoàn Liên Hoa và CLB Doanh nhân tỉnh Bến Tre tổ chức kéo dài từ ngày 13/9-15/9.

Viết bởi Tracy Lee
15-09-2017

Với mục đích giới thiệu và đưa các sản phẩm sinh học công nghệ cao của tỉnh Chuncheon đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam, Viện CBF, Tập đoàn Liên Hoa và CLB Doanh nhân tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng Viện CBF thực hiện một khu trưng bày sản phẩm với quy mô 18 gian hàng giới thiệu các sản phẩm của sinh học của 18 doanh nghiệp. Trong đó, có 8 công ty mỹ phẩm, 6 công ty thực phẩm chức năng, 2 công ty môi trường và 2 công ty thiết bị y tế.

 

Thông qua chương trình giới thiệu sản phẩm lần này, BTC hy vọng người tiêu dùng Việt Nam có thêm cơ hội tiếp cận và lựa chọn những sản phẩm sinh học chất lượng cao, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đây là những sản phẩm đã được các chuyên gia của Viện CBF dày công nghiên cứu và đưa ra thị trường thông qua các doanh nghiệp thành viên. Các sản phẩm đã được bán tại nhiều nước trên thế giới và nhận được đánh giá cao của người dùng về chất lượng và công dụng.

Phát biểu tại sự kiện họp báo trước ngày khai mạc khu gian hàng, bà Trương Thị Nhi, Tổng Giám đốc Tập đoàn Liên Hoa cho bíết: “ Sự kiện giới thiệu sản phẩm của 18 doanh nghiệp của thành phố Chuncheon tại TP. HCM sẽ mở ra một cơ hội rộng lớn để các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam cùng nhau tiếp cận, chia sẻ thông tin, tìm kiếm đối tác bạn hàng trong các lĩnh vực có thế mạnh của các doanh nghiệp đến từ Chuncheon bao gồm: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng công nghệ sinh học, thiết bị y khoa, môi trường. Đồng thời, các doanh nghiệp của các địa phương trong nước như: Bến Tre , Tiền Giang, Đồng Tháp và TP HCM cũng đang có nhu cầu đầu tư mở rộng sản xuất và tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn của thị trường Hàn Quốc, tận dụng tốt cơ hội do hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Hàn Quốc mang lại”.

Ông Jeon Ju Su, Viện trưởng Viện CBF cho biết: “Mục đích của sự kiện này không giới hạn ở việc giới thiệu và bán sản phẩm tại Việt Nam, mà chúng tôi còn muốn tìm kiếm đối tác kinh doanh đáng tin cậy để có thể hợp tác lâu dài.”

Viện nghiên cứu Chuncheon Bioindustry (CBF) nằm ở thành phố Chuncheon, thành phố đầu tiên của Hàn Quốc được chỉ định làm thành phố thí điểm để nuôi dưỡng ngành công nghiệp sinh học và cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các công ty sinh học, vào năm 1998.

Tháng 1/2003 Viện thành lập Quỹ hỗ trợ và phát triển ngành công nghiệp sinh học cho thành phố Chuncheon và Gangwon-do. Quỹ đã thực hiện các bước hướng tới việc thành lập cụm sinh học và trung tâm sinh học tốt nhất tại Hàn Quốc, hợp tác với các công ty sinh học hứa hẹn thành công. Ngoài ra, quỹ còn vận hành một hệ thống hỗ trợ ONE-STOP bao gồm kỹ thuật, tiếp thị và hỗ trợ tài chính thông qua các dự án của chính phủ.

Trụ sở CBF bao gồm 5 tòa nhà và 120 phòng ủ bệnh của công ty với 400 loại thiết bị nghiên cứu và sản xuất trên tổng diện tích 36.000㎡. Viện được trang bị các thiết bị GMP cho các thực phẩm chức năng có chứng nhận của KFDA, các liệu pháp protein biosimilar EU-GMP nên được ví như một trung tâm đặc biệt để nuôi dưỡng các công ty sinh học.

Với sự hỗ trợ kinh phí và tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc cùng chính quyền địa phương, trong 10 năm qua, Viện CBF đã được đầu tư mạnh mẽ với trị giá 200 triệu USD cho các thiết bị máy móc, công nghệ và nhân sự. Có khoảng 60 công ty công nghệ sinh học đang kinh doanh tại Chuncheon Bio Town, do CBF điều hành, đạt doanh thu hàng năm là 550 triệu USD. Sản phẩm của các công ty này đã xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia trên thế giới, đạt kim ngạch gần 150 triệu USD, vào năm 2016.. Gần đây, đã có khoảng 20 viện công nghệ sinh học mới được thành lập tại Hàn Quốc, sau khi lấy CBF làm mô hình chuẩn.

Sơn Trà

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest