(Bstyle) - Vào ngày 7/11/2017 tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những chia sẻ hết sức thiết thực trước các cơ quan ban ngành trong và ngoài nước.

Viết bởi Vân Trúc
07-11-2017

 

thu tuong 1508561557609

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà sản xuất hàng tiêu dùng nước ngoài.

“Với quy mô dân số xấp xỉ 95 triệu người, cấu trúc dân số trẻ với gần 60% người dân dưới 35 tuổi, thu nhập tăng nhanh, đặc biệt là tầng lớp trung lưu mới nổi. Bình quân giai đoạn 10 năm 2007-2016, chi tiêu cuối cùng của khu vực hộ gia đình chiếm 67,3% GDP và đạt mức tăng khoảng 16%/năm.” Thủ tướng nói.

“Việt Nam có khoảng 52 triệu người dùng Internet, chiếm 54% dân số, đứng thứ 5 ở châu Á - Thái Bình Dương về tỷ lệ dân số có kết nối Internet, sau Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia. Việt Nam cũng là nước kết nối di động cao với khoảng 55% người Việt sử dụng điện thoại thông minh. Dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ là quốc gia trong nhóm đứng đầu khu vực về số người sử dụng điện thoại di động."

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ ra các định hướng quan trọng để Việt Nam tự tin, vững bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

“Chúng tôi quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh hội nhập quốc tế; tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì ổn định vĩ mô vững chắc, cải cách thể chế, chính sách pháp luật, phát triển bền vững, chú trọng tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người dân.”

Ngoài việc đổi mới về cơ sở hạ tầng, cải thiện chất lượng thể chế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn cho biết Việt Nam sẽ định hướng thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế khởi nghiệp, sáng tạo thông qua các cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để vun đắp, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp.

“Việt Nam cam kết bảo hộ các ý tưởng sáng tạo, phát kiến mới trong khởi nghiệp và thực thi các quyền sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ Luật Sở hữu trí tuệ cũng như trong khuôn khổ các FTAs mà Việt Nam tham gia. Tính năng động trong kinh tế, chính sách mở về Internet và sự thuận lợi về kinh doanh đang tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà khởi nghiệp ở Việt Nam.”

Về phần thuế, ngoài việc sẽ cắt giảm thuế suất, Ông nhấn mạnh: “thực hiện cải cách thuế theo hướng gia tăng cạnh tranh cho nền kinh tế, hướng đến các chuẩn mực minh bạch, công bằng và hiệu quả theo tiêu chuẩn cao của OECD”.

Thủ tướng cho biết Việt Nam sẽ hướng đến một nền kinh tế năng động dựa trên nền tảng sáng tạo trong những thập niên tới.

Vân Trúc

Theo Ấn Phẩm Phong Cách Doanh Nhân

Nguồn apec2017.vn

You may also like

Latest