(Bstyle)-Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (Vietnam Expo 2017) do Công ty Vinexad tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 06-09/12/2017 tại SECC, TP.HCM.
Với thành công về hiệu quả và chất lượng giao dịch thương mại trong suốt 14 năm qua, Hội chợ năm nay tiếp tục là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Viết bởi Tracy Lee
01-12-2017

Vietnam Expo đánh dấu mốc kỷ niệm 15 năm tổ chức với quy mô mở rộng chưa từng có với sự hiện diện của 750 doanh nghiệp tại 800 gian hàng đến từ 16 quốc gia như: Bỉ, Đài Loan, Đức, Đan Mạch, Hà Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Ý và Việt Nam.
Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 890 lượt đăng ký tham quan trước qua hệ thống website, thư mời điện tử, mạng xã hội. Trong đó có 65% khách hàng đăng ký trước từ Anh, Mỹ, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Slovakia, Belarus và các nước trong khu vực châu Á.

Theo ban tổ chức, năm nay, Hội chợ Vietnam Expo HCM vinh dự đón tiếp hơn 140 Doanh nghiệp cùng đại diện các tổ chức xúc tiến thương mại Hàn Quốc như: Cơ quan Thúc đẩy Kinh doanh và Khoa học Gyeonggido – GBSA, Cục kinh doanh Daejeon, Phòng Thương mại & Công nghiệp Suwon, Viện Phát triển Doanh nghiệp và Khởi nghiệp Hàn Quốc – KISED,... Đặc biệt, 2017 cũng là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, hai quốc gia đã có những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển và hợp tác trong khu vực và trên toàn thế giới.

Ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng Giám đốc Vinexad

“Ban tổ chức cũng hy vọng, thông qua hội chợ lần này các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đem đến các sản phẩm, dịch vụ áp dụng công nghệ mới nhất phù hợp với thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mại song phương hơn nữa hướng tới mục tiêu 100 tỷ đô đến năm 2020” – Ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng Giám đốc Vinexad cho biết.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan – TAITRA tham gia Hội chợ với tư cách là Nhà tài trợ, giới thiệu khu trưng bày các sản phẩm tiên tiến của Đài Loan với các thương hiệu nổi tiếng đã được khẳng định trên thị trường thế giới, giúp kết nối hiệu quả quan hệ giao thương giữa các nhà sản xuất và kinh doanh.

Trong khuôn khổ của Triển lãm, rất nhiều hoạt động, tọa đàm được diễn ra như: Chương trình giao thương Doanh nghiệp ngành Cơ điện Trung Quốc – Việt Nam, Tọa đàm hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư 03 tỉnh Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc tại Việt Nam, Hội thảo “Ứng dung công nghệ quét 3D trong lĩnh vực cơ khí Điện”,....

Vietnam Expo 2017 tại TP.HCM không chỉ là một kênh xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và các nước, mà còn là nơi giúp các nhà hoạch định chính sách tiếp nhận làn sóng mới của thị trường, các nhà sản xuất quảng bá thương hiệu và mở rộng mạng lưới tiêu thụ, các doanh nghiệp đàm phán, ký kết các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác cũng như cơ hội để tiếp thu phản hồi trực tiếp từ người tiêu dùng.

Ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch Hội Cơ khí Điện TP.HCM (HAMEE)

Cùng thời gian diễn ra Vietnam Expo 2017, Triển lãm Quốc tế Ngũ kim – Dụng cụ cầm tay 2017 cũng được tổ chức. Theo ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch Hội Cơ khí Điện TP.HCM (HAMEE) chia sẻ tại buổi họp báo “ Đây là một ‘sân chơi thương mại toàn diện bao gồm các hình thức quảng bá truyền thống đến cách thức tiếp thị tích hợp đa kênh – omni chanel, nơi mà các sản phẩm mới nhất được tiếp thị trực tiếp tới giới chuyên gia, nhà sản xuất, phân phối và người tiêu dùng. Trên thế giới các triển lã chuyên ngành sâu được hình thành dựa trên nhu cầu của tưng đối tượng ngành hàng nhằm tối ưu hóa lợi ích giữa các bên, với Triển lãm Quốc tế Ngũ Kim – Dụng cụ cầm tay 2017 chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian kết nối thật sự giữa người sản xuất và người tiêu dùng”.

Sơn Trà

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest