Phụ nữ thành đạt tư duy kinh doanh như thế nào ?
Chị Lương Thị Thúy Hà cùng chồng là chủ sở hữu của trung tâm điện máy Tiến Đàn, một trong những trung tâm điện máy lớn và có tuổi đời lâu năm của tỉnh Sơn La. Đồng thời chị Hà cũng là giám đốc của Spa chăm sóc sắc đẹp lớn nhất tỉnh Sơn La – The Babor Beauty Spa Sơn La.

Viết bởi Nam Huong Corp
29-03-2018


Theo chị Hà, để có được những thành công như hiện tại, thì có một triết lý kinh doanh chị luôn theo đuổi đó là: “Nếu đã làm thì hãy làm tốt nhất có thể “, cố gắng làm tốt nhất trong từng khâu, từng bước của một dự án kinh doanh.
1. Nhân sự là yếu tố quan trọng hàng đầu
Nhân sự luôn là yếu tố nòng cốt của một tổ chức; sản phẩm và dịch vụ có tốt đến đâu, các chương trình ưu đãi có hấp dẫn nhưng đội ngũ chuyên môn tay nghề không cao, thái độ phục vụ không chuyên nghiệp thì đều không giữ chân được khách hàng. Chính vì thế, chị không ngại đầu tư cho nhân viên kinh phí để tham gia các chương trình đào tạo ở nước ngoài, và mời chuyên gia nước ngoài về giảng dạy nâng cao tay nghề cho nhân viên tại chính Spa của mình.

1


2. Đầu tư cơ sở hạ tầng theo hướng lâu dài
Ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại Sơn La tuy chưa nở rộ như 1 số tỉnh khác nên có thể nói The Babor Beauty Spa của chị cũng là một trong những Spa đi đầu xu hướng. Theo chị, vì là người đi đầu nên lại càng phải làm bài bản, cơ sở vật chất sẽ đi cùng mình theo năm tháng chính vì vậy ngay từ bước đầu tư ban đầu chị đã phải tính toán đến từng chi tiết, trong từng khâu thiết kế của Spa để 5 hay 10 năm nữa, The Babor vẫn là một Spa cao cấp, đạt chuẩn phong cách Châu Âu.

2


3. Đối tác kinh doanh
Lựa chọn đối tác trong kinh doanh cũng giống như việc lựa chọn bạn để chèo một con thuyền cùng mình vậy. Chị lựa chọn Babor làm đối tác tư vấn thiết kế, cung cấp máy móc, thiết bị, mỹ phẩm, chuyển giao công nghệ bởi với hơn 60 năm kinh nghiệm, BABOR là một trong những công ty thành công nhất trên thế giới trong lĩnh vực trong sóc sắc đẹp chuyên nghiệp.

3Đối với Nature Queen của Sao Thái Dương cũng như vậy, đây là thương hiệu dầu gội, xả thảo dược đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ. Trong năm 2017, Nature Queen liên tục được bộ ngoại giao lựa chọn làm quà tặng trong các chương trình sự kiện giao lưu văn hóa lớn với nước ngoài. Bên cạnh thị trường Mỹ thì hiện tại Nature Queen đã có mặt tại 1 số nước Châu Âu khác như : Romania, Thụy Điển. Trước khi quyết định trưng bày và bán sản phẩm thì chị Hà cũng đã trải nghiệm Nature Queen và cảm thấy ấn tượng mạnh với chất lượng của sản phẩm. Chị Hà chia sẻ “ Mình đã dùng thử bộ sản phẩm Nature Queen và thấy hiệu quả giúp giảm rụng tóc một cách rõ rệt, đặc biệt mùi hương tinh dầu rất thư giãn, phù hợp với khách hàng tại Spa nên mình quyết định trở thành một đối tác của Nature Queen. Và may mắn là khách hàng nhà mình cũng khá giống mình, rất yêu Nature Queen!”.

4

You may also like

Latest