Để đáp ứng nhu cầu sản xuất vỏ điện thoại thông minh bằng kim loại, một nguồn tin thân cận cho biết Samsung sẽ vận chuyển hơn 20.000 máy cán kim loại đến các nhà máy ở Việt Nam để phục vụ sản xuất.

Viết bởi Tracy Lee
14-05-2015

Mảng kinh doanh sản xuất điện thoại di động là "xương sống" của Samsung. Tuy nhiên, mặc dù thời gian gần đây liên tiếp gặp khó khăn nhưng tập đoàn này vẫn nỗ lực mở rộng hoạt động sản xuất điện thoại thông minh.

Đích đến được chọn là Việt Nam với tuyên bố đầu tư 4 tỷ USD – tức là gần bằng con số 4,5 tỷ USD được chi cho việc xây dựng hàng loạt nhà máy sản xuất gần Hà Nội trước đây. Ngoài ra, công ty này cũng đã được chấp thuận yêu cầu quyền sử dụng đặc biệt tại một ga hàng hóa ở sân bay Nội Bài.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu sản xuất vỏ điện thoại thông minh bằng kim loại giống với sản phẩm Apple, một nguồn tin thân cận cho biết Samsung sẽ vận chuyển hơn 20.000 máy cán kim loại đến các nhà máy ở Việt Nam để phục vụ sản xuất. Công ty này cũng đã ra mắt dòng điện thoại thông minh tầm trung tại Trung Quốc và Ấn Độ, nơi mà thị phần của họ đang bị ăn mòn bởi một số hãng giá rẻ.

Tầm nhìn của Samsung dưới sự dẫn dắt của phó chủ tịch Kwon Oh-hyun – 62 tuổi là đẩy mạnh sản xuất chip cho Galaxy S6 để thay thế cho chip Qualcomm. Samsung cũng mới ký được hợp đồng sản xuất chip cho một số sản phẩm của Apple và đây được cho là một lợi thế đáng kể của hãng.

Theo baogiaothong.vn

(Phương Linh - Theo Trí Thức Trẻ/WSJ)

You may also like

Latest