Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2015 đã được tổ chức vào sáng ngày 13/6 tại hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên với mục đích cấp học bổng tượng trưng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm học 2014 – 2015  trao giải thưởng Vừ A Dính và trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo… cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động của quỹ trong suốt 16 năm qua, đồng thời tiếp nhận sự ủng hộ của doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp cho hoạt động của quỹ trong năm 2015.

Viết bởi Nam Huong Corp
13-06-2015

Năm 2014, quỹ trao gần 5.000 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số cả nước và cả học sinh Việt kiều ở 2 nước Lào, Campuchia; dự án “Thắp sáng tương lai” đã xây dựng 15 căn nhà tình nghĩa, 6 chiếc cầu bê tông và trao hơn 2.000 phần quà Tết cho bà con nghèo; 5 học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” của quỹ đã thi đậu vào các trường Đại học và 3 học sinh tiêu biểu được tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 8 năm 2015 đang diễn ra tại Hà Nội.

Năm 2015, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp gần 37 tỉ đồng của các đơn vị, cá nhân cho các hoạt động và dự án của quỹ. Dự án "Ươm mầm tương lai" có thêm 5 trường ký kết nhận thêm 31 em, nâng tổng số học sinh được thụ hưởng học bổng của dự án là 198 em. Còn dự án "Chắp cánh ước mơ" có thêm 12 doanh nghiệp cấp học bổng cho 62 em, nâng số học sinh thụ hưởng học bổng của dự án lên 187 em.

Phát biểu tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ” Nguyên Phó Chủ tịch nước - bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh, trong 15 năm qua, quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao cho hơn 50.000 suất học bổng cho các em học sinh – sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, vượt khó học giỏi trên cả nước.
Cũng tại chương trình, ông Lê Quốc Phong - Bí thư T.Ư Đoàn TP. HCM chia sẻ:

“Hôm nay chúng ta chứng kiến những gương điển hình, những sản phẩm hiệu quả của quá trình hỗ trợ trong quỹ học bổng Vừ A Dính. Và tôi nghĩ rằng họ không chỉ là những tấm gương của đại gia đình học bổng Vừ A Dính, mà đó còn là niềm tự hào riêng của thanh niên Việt Nam. Từ sự hỗ trợ của quỹ học bổng Vừ A Dính các em đã vươn lên trở thành những gương điển hình tiêu biểu cho thiếu nhi, cháu ngoan Bác Hồ trên toàn quốc. Thay mặt trung ương đoàn chúng tôi đánh giá rất cao những kết quả đạt được của học bổng Vừ A Dính trong thời gian vừa qua. Xin ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành của những tổ chức, những cá nhân, tập thể, doanh nghiệp và rất mong trong thời gian sắp tới tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành đó để quỹ học bổng có thể giúp đỡ các học sinh, các em thiếu nhi, đặc biệt là các em sinh viên dân tộc thiểu số. Hi vọng các em khi nhận được học bổng sẽ càng nổ lực hơn nữa để trở thành những gương sáng tiêu biểu và trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần phát triển quê hương và dân tộc mình.”

1 số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên Tuấn

Theo tạp chí Phong Cách Doanh Nhân

 

You may also like

Latest