(Bstyle)-Khởi nguồn từ mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của những bạn trẻ Việt Nam, những con người tài năng nhưng chưa có cơ hội thể hiện mình, thương hiệu X-men for boss đã khởi xướng chương trình “Ý tưởng trăm triệu”.

Viết bởi Tracy Lee
17-06-2015

Người Việt Nam từ bao đời nay vốn có tinh thần chịu thương chịu khó, ham học hỏi và đam mê làm giàu. Cũng chính nhờ tinh thần này mà đất nước ta dù nhỏ bé và trải qua bao cuộc chiến vẫn không ngừng phát triển để gặt hái thành công, đưa tên tuổi quốc gia cùng nhiều thương hiệu ra tầm thế giới. Qua lịch sử xây dựng và phát triển đất nước còn cho thấy người Việt ta vô cùng sáng tạo, với rất nhiều ý tưởng táo bạo và không ngại thử thách. Chúng ta hoàn toàn tự hào khi đất nước sở hữu rất nhiều doanh nhân trẻ thành đạt với rất nhiều ý tưởng kinh doanh mới lạ được ra đời. Chắc chắn những thành quả mà ta nhìn thấy phải trải qua rất nhiều thử thách mà những câu chuyện thất bại chưa chắc chúng ta đã biết hết được. Nhưng tinh thần dám nghĩ dám làm, dám đối mặt thử thách để khởi nghiệp và thành công thì quả là điều đáng khâm phục.

Tuy vậy, để có thể đưa đất nước phát triển xa hơn, chúng ta không chỉ cần có hoài bão và những ý tưởng kinh doanh đột phá mà còn cần sự chuyên nghiệp và đào tạo bài bản. Không thiếu những sách vở cũng như khóa đào tạo làm giàu, nhưng điều mà những “Ý tưởng Việt” cần lúc này là một sân chơi, nơi những ý tưởng đột phá có cơ hội cọ sát cùng nhau để cạnh tranh và phát triển thành một kế hoạch kinh doanh thực thụ. Nơi những ý tưởng kinh doanh đã nhen nhóm được thổi bùng lên bằng góc nhìn của những chuyên gia – những người có tầm nhìn chiến lược cũng như kinh nghiệm thương trường dày dạn.

Như một thương hiệu đồng hành cùng doanh nhân, X-Men For Boss càng thấu hiểu được chặng đường gian nan mà một ý tưởng có thể phát triển và thành công. Với mong muốn đưa nhiều “Ý tưởng Việt” thành hiện thực mà X-Men For Boss phát động cuộc thi “Ý tưởng trăm triệu” từ ngày 17/6/2015 đến 31/7/2015 cho mọi công dân là Nam giới Việt Nam từ 25 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực pháp lý, đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Chương trình “Ý tưởng trăm triệu” sẽ trải qua 3 vòng:
- Vòng 1 (từ ngày 17/6/2015 đến 2/7/2015): Gửi ý tưởng kinh doanh vào ứng dụng “Ý tưởng trăm triệu” trên trang facebook X-Men For Boss hoặc website: X-Men For Boss – Ý tưởng trăm triệu và kêu gọi bình chọn từ bạn bè. 20 ý tưởng có bình chọn cao nhất và 80 ý tưởng tiềm năng do Hội đồng giám khảo bình chọn sẽ bước vào vòng 2.
- Vòng 2 (từ ngày 7/7/2015 đến 14/7/2015): “Tài năng Việt” sẽ nhận hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh và phong cách giao tiếp tự tin từ diễn giả của chương trình. Từ ý tưởng ban đầu, lập thành một bản kế hoạch kinh doanh và gửi về cho chương trình thông qua hộp thư: ytuongtramtrieu@icpvn.com. Từ 100 kế hoạch kinh doanh gửi về, hội đồng giám khảo chọn ra 3 bản kế hoạch tiềm năng và hoàn chỉnh nhất để bước vào vòng chung cuộc.
- Vòng 3 (ngày 25/7/2015): Ba “Tài năng Việt” sẽ thuyết trình kế hoạch kinh doanh của mình trước hội đồng giám khảo để chọn ra “Ý tưởng kinh doanh” tiềm năng nhất và “Tài năng Việt” xuất sắc nhất để nhận khoản tài trợ khởi nghiệp (toàn bộ chi phí đi lại để 3 bạn vào tham gia buổi dự thi do ban tổ chức tài trợ).

Hội đồng giám khảo gồm:

- Ông Ashish Joshi - Tổng giám đốc Tập đoàn ICP: với hơn 20 năm làm việc tại nhiều thị trường lớn trên thế giới sẽ đưa ra góc nhìn của ông về một ý tưởng tiềm năng và điểm mạnh để đưa ý tưởng ra thế giới.

- Ông Quách Tuấn Khanh - Doanh nhân, Diễn giả: định hướng con đường để một ý tưởng có thể phát triển thành một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và tiềm năng.

- Bà Nguyễn Thu Hương - Tổng biên tập báo Phong Cách Doanh Nhân: sẽ truyền lửa tự tin cho “Tài năng Việt” bằng việc chia sẻ bí quyết và phong cách để thành công trong giao tiếp.

Ngoài ra, chương trình sẽ có một vị giám khảo danh dự với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bán lẻ, sẽ hướng dẫn cho những ý tưởng tiềm năng con đường đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Cơ cấu giải thưởng:

- Tổng giải thưởng cho “Ý tưởng Việt” lên đến 120 triệu đồng
- Những giải thưởng phụ khác bao gồm: 1 năm sử dụng sản phẩm X-Men For Boss miễn phí, Bộ sản phẩm và áo thun X-Men For Boss cao cấp.

 

Lemi

Theo ấn phầm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest