(Bstyle)-Với ý tưởng kinh doanh “rượu trái dừa” bạn Lê Vương Quốc đến từ Gia Lai đã trở thành quán quân cuộc thi “Ý tưởng trăm triệu”.

Viết bởi Tracy Lee
27-07-2015


Vượt qua hàng ngàn đối thủ ở vòng sơ khảo và chung khảo, Ý tưởng kinh doanh từ sản phẩm rượu trái dừa của bạn Lê Vương Quốc đã lọt vào vòng chung kết đối đầu trực tiếp cùng với Nguyễn Văn Lập với dự án “Hành tinh xanh” và Đặng Đình Quý với ý tưởng quảng bá hình ảnh Việt Nam qua thương hiệu Scafe.

Cả ba thí sinh xuất sắc nhất đã có phần trình bày trực tiếp ý tưởng kinh doanh của mình trước ban giám khảo và hơn 200 khách mời có mặt tại khách sạn Kim Đô sáng 25/7.

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, cả 3 ý tưởng đều rất độc đáo nhưng với phần trình bày mạch lạc, ý tưởng kinh doanh rõ ràng và đặc biệt là người tạo ra nó đã đi đến cùng với đam mê mặc dù không ít lần nếm trái đắng của thất bại, bạn Lê Vương Quốc với sản phẩm rượu trái dừa đã nhận được 40,3% số phiều tán đồng từ ban giám khảo. Lê Vương Quốc đã giành chiến thắng xứng đáng trong những tràng vỗ tay của tất cả mọi người và mang về giải thưởng khởi nghiệp trị giá 100 triệu đồng.

Lê Vương Quốc với phần trình bày ý tưởng kinh doanh xuất sắc của mình trước ban giám khảo

Kỹ sư vừa ra trường Nguyễn Văn Lập với dự án Hành tinh xanh – Giải pháp trồng cây thuỷ sinh cho khu vực nội đô, mang cây xanh đến với mọi nhà và bạn Đặng Đình Quý với giấc mơ café Việt, mang tên Scafe – giới thiệu café và du lịch Việt Nam ra toàn thế giới đã đoạt Giải “Ý tưởng tiềm năng” trị giá 10 triệu đồng mỗi giải.

3 Thí sinh xuất sắc nhất chụp hình lưu niệm cùng ban giám khảo

Trải qua hơn 1,5 tháng tranh tài, cuộc thi “Ý tưởng trăm triệu” đã thổi bùng ngọn lửa khởi nghiệp của hàng ngàn bạn trẻ khắp cả nước – những người luôn khao khát kinh doanh thành công và làm giàu. Nói theo cách của anh Nguyễn Ngọc Anh Tuấn – Phó Giám đốc nguồn nhân lực Công ty ICP, cuộc thi giống như một sân chơi cho tất cả mọi người, dù bạn có đoạt giải hay không thì các bạn đã có trong tay một viên gạch để xây tương lai của chính mình. “Đây là một sự kiện để mang đến cơ hội, truyền bá cơ hội đến những người làm chủ tương lai của mình làm chủ cuộc đời của mình và làm chủ sự nghiệp của mình. Các bạn đã bước vào cái ước mơ rộng lớn hơn người khác tươi đẹp hơn người khác, và điều quan trọng hơn hết đó là các bạn dám ước mơ và dám nghĩ đến đó. Tôi rất phấn khích được nghe các bạn trình bày các ý tưởng kinh doanh cực kỳ ấn tượng của mình. Thật ra tương lai thật sự không có thực, tương lai chỉ hình thành khi chúng ta nghĩ về nó, bây giờ các bạn đã có tương lai và tôi rất háo hức mong chờ các bạn sẽ tiếp tục làm cách nào, chuẩn bị bản thân như thế nào để bước vào cánh cửa tương lai tươi đẹp đó.

Lemi

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

You may also like

Latest